Mua đất nền Phú Quốc, người mua cần quan tâm điều gì?

Share

Tuy Phú Quốc đã qua thời điểm thích hợp nhất để mua đất đầu tư song vẫn có rất nhiều người đổ về Đảo Ngọc săn tìm mua đất nền. Vậy người mua cần quan tâm điều gì trước khi mua đất nền Phú Quốc.

Mua đất nền Phú Quốc, nhất là đất nền dự án, nhà đầu tư cần:

1. Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Luôn luôn chọn chủ đầu tư uy tín, đã có nhiều thành tích, có một số dự án tốt, có trách nhiệm cao với khách hàng để tránh rủi ro trong việc chọn mua phải sản phẩm không đảm bảo pháp lý.

Đặc biệt với thị trường đất nền Phú Quốc, nếu muốn nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

2. Tìm hiểu kỹ mọi loại giấy tờ cần rõ ràng, minh bạch

Trước khi giao dịch mua bán đất, để tránh những rắc rối về sau, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giất từ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý.

dat_chia_lo_khu_vuc_cay_thong_ngoai_phu_quoc

3. Không mua mảnh đất có sổ chung

Đối với đất thổ cư, đất của chủ sở hữu là cá nhân, điều người mua cần đặc biệt lưu ý đó là không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền toái và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định. Đôi khi có người chịu thỏa thuận nhưng cũng có người không. Thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy.

Trước khi mua đất thổ cư Phú Quốc, người mua cần thận trọng kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài nguyên môi trường xem khu đất mình định mua có thuộc diện quy hoạch giải tỏa hay không.

Cụ thể, sổ đỏ đất thổ cư với mục đích sử dụng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất liền kề hai bên và có xác minh của địa chính phường, xã.

4. Cần tỉnh táo, tránh tâm lý đám đông

Một lưu ý nữa đối với nhà đầu tư đó là tránh tâm lý đám đông, đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hiện một việc thì việc đó nhất định đúng.

Nhất là trong công việc đầu tư kinh doanh, để đầu tư có hiệu quả thì bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người.

Datphuquoc.org – Tư vấn đầu tư đất Phú Quốc

Hotline: 0988.110.110